ภายใต้ยี่ห้อ FARLEY-LASERLAB ผู้นำเทคโนโลยีเลเซอร์ชั้นนำจากประเทศจีน สามารถตอบโจทย์งานตัดโลหะได้หลายวัสดุ แม่นยำ และคุณภาพสูง

ความเที่ยงตรง แม่นยำ ลำแสงเลเซอร์คุณภาพดี รวมถึงความหนาแน่นของกำลังแสงเลซอร์สูง ถือเป็นหนึ่งในคุณสมบัติของเครื่องตัดชิ้นงานด้วยเลเซอร์ ดังนั้นหากเครื่องจักรมีความเร็วและมีประสิทธิภาพในการตัดสูง ลดเวลาการทำงานและเพิ่มกำลังการผลิตได้ เชื่อแน่ว่าจะส่งผลให้ผู้ใช้งานสามารถลดต้นทุนในส่วนต่างๆ ลงได้อย่างแน่นอน ซึ่ง บริษัท คราสส์เทค จำกัด ผู้จัดจำหน่ายเครื่องจักรและอุปกรณ์ทางอุตสาหกรรม ได้เปิดตัวเครื่องเลเซอร์ไฟเบอร์จาก HGTECH ภายใต้ยี่ห้อ FARLEY-LASERLAB รุ่น MARVEL 3000

คุณรชฏ สุริยันต์ ผู้จัดการทั่วไป
โดย คุณรชฏ สุริยันต์ ผู้จัดการทั่วไป เผยว่า เทคโนโลยีเครื่องเลเซอร์ไฟเบอร์รุ่นนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างบริษัทจากประเทศจีนคือ HGTECH กับบริษัทในออสเตรเลียคือ FARLEY-LASERLAB และเมื่อปี 2543 บริษัท HGTECH ได้เข้าเทคโอเวอร์บริษัท FARLEY-LASERLAB รวมถึงเข้าจดทะเบียนเป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ในประเทศจีน ซึ่งถือว่าเป็นบริษัทผลิตเลเซอร์แห่งแรกที่ดำเนินการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์

โดยปัจจุบันทาง FARLEY-LASERLAB ยังมีโรงงานในออสเตรเลียอยู่ซึ่งเป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาในด้านการขับเคลื่อนของแกนต่างๆ บริษัท FARLEY-LASERLAB มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานถึง 60 ปี โดยมีความเชี่ยวชาญด้านงานพลาสม่ามาก่อน นอกจากนี้กลุ่ม HGTECH ยังได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลจีนโดยผ่านการถือเข้าถือหุ้นของสถาบันการศึกษาคือมหาวิทยาลัยอู่ฮั่น และยังได้รับการสนุนจากรัฐบาลจีนในการทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี่ของบริษัทเองรวมถึงต่อยอดเทคโนโลยีขั้นสูง ซึ่งรัฐบาลจีนได้ทำให้เมืองอู่ฮั่นเป็นเมืองแห่งการวิจัยและพัฒนาด้านเลเซอร์โดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นเทคโนโลยีด้านเลเซอร์สำหรับอุตสาหกรรมจะมาจากเมืองนี้เป็นส่วนใหญ่

สำหรับการนำเครื่องเลเซอร์ไฟเบอร์ FARLEY-LASERLAB เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย บริษัท คราสส์เทค จำกัด มองเห็นว่า HGTECH เป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ประกอบกับได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลจีนซึ่งถือว่าเป็นบริษัทมีความมั่นคงอย่างที่สุด ทางบริษัทจึงนำเครื่องจักรยี่ห้อ FARLEY-LASERLAB รุ่น Marvel 3015 เข้ามาสาธิตที่ศูนย์ KRASSTEC Technology Center ที่ตั้งอยู่บนถนนกิ่งแก้ว ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถเข้าชมประสิทธิภาพของเครื่องจักร และสามารถพูดคุยปรึกษากับทั้งทีมขายและทีมช่างที่มีประสบการณ์ด้านเลเซอร์มากว่า 25 ปี

เครื่อง FARLEY-LASERLAB รุ่น MARVEL 3015 มีคุณสมบัติที่โดดเด่นคือ สามารถทำงานตัดได้รวดเร็วสำหรับวัสดุต่างๆ เช่น เหล็ก สแตนเลส อะลูมิเนียม ทองแดง ทองเหลือง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีระบบปรับแก๊สซึ่งสามารถเลือกชนิดของแก๊สได้อัตโนมัติ รวมถึงระบบปรับโฟกัสที่เป็นอัตโนมัติ และที่สำคัญยังรับประกันหน่วยสร้างลำแสงเลเซอร์( Laser Source) ถึง 5 ปี

คุณรชฏ กล่าวเสริมว่า การนำเครื่องเลเซอร์รุ่นนี้เข้ามาทำตลาด ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งสำหรับผู้ประกอบการที่ไม่ต้องการลงทุนในงบประมาณที่สูงนัก แต่มีประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องที่ดี เมื่อเทียบกับเครื่องจากญี่ปุ่นหรือยุโรป บริษัท คราสส์เทค พร้อมให้คำแนะนำและเป็นที่ปรึกษาในการเลือกเครื่องเลเซอร์ไฟเบอร์ให้เหมาะสมกับงบการลงทุนและการนำไปใช้งานให้มีประสิทธิภาพการทำงานให้มากที่สุด เพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุด

ด้วยประโยชน์ และข้อดีนานัปประการทั้งความแม่นยำ และความเร็วสูง เลเซอร์ตัดจึงถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆอย่างแพร่หลาย เช่น เครื่องจักรผลิตอาหาร เทคโนโลยีวิศวกรรมต่างๆ อุตสาหกรรมทอผ้า เครื่องจักรการเกษตร โครงเครื่องคอมพิวเตอร์ ตู้ไฟฟ้า ลิฟท์ และอื่นๆอีกมากมาย FARLEY LASERLAB จึงทุ่มเทการพัฒนาเทคโนโลยีเลเซอร์ตัดให้ตอบสนองความต้องการของตลาด FARLEY LASERLAB จากประเทศจีนจึงก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำที่สามารถผลิตเครื่องจักรมาตรฐานสูงระดับ High-ended ได้เป็นอย่างดี

อ่านบทความแบบเต็ม | Read the Full Article